Những nguy hiểm khôn lường từ việc sạc điện thoại tai sân bay

Do nhu cầu sử dụng điện thoại di động tăng cao, nhiều nơi công cộng như sân bay, máy bay, trung tâm hội nghị, công viên…. đều được bố trí cổng sạc miễn phí. Tuy nhiên điều này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Việc hành khách sạc pin điện thoại tại những nơi công cộng có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân, lây lan mã độc, bị virus,… Nghiên cứu của IBM gần đây chỉ ra hacker đang nhắm vào khách du lịch. Hơn 566 triệu dữ liệu của hành khách du lịch trên khắp thế giới đã bị rò rỉ hoặc buôn bán công khai.

Giải pháp được đưa ra để bảo đảm sự an toàn của các thông tin mật đó là người dùng nên tự mang theo sạc dự phòng hoặc cáp sạc cá nhân và cắm trực tiếp vào ổ điện công cộng. Trong trường hợp bất đắc dĩ phải sử dụng sạc công cộng, Caleb Barlow, chuyên gia của tập đoàn công nghệ IBM, gợi ý bạn nên chi 10 USD để mua thiết bị có tên Juice-Jack Defender để chặn mọi dữ liệu có thể truyền qua, ngoại trừ nguồn điện. Bên cạnh đó hành khách cũng nên tránh xa các thiết bị công nghệ ngẫu nhiên bị bỏ rơi ở nơi công cộng như sợi cáp sạc hoặc USB.

Nguồn: genk.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *