Tại sao phụ kiện Apple luôn có màu trắng?

Mọi ngành công nghiệp đều giống nhau !
?Nếu bạn quan tâm về chất lượng, hãy tôn trọng giá của nó.
? Nếu bạn muốn giá rẻ, xin vui lòng không covet chất lượng tốt.
?Từ thời cổ đại đến hiện tại, tất cả là một xu hướng một chia sẻ của hàng hoá, và sau đó hoa kỳ ngôn ngữ là không có chất lượng cũng là một lời nói dối Thường xuyên : tốt đắt tiền, tốt đắt, tốt là tốn kém!
Trong một một môi trường cạnh tranh rất cạnh tranh và giá cả, giá cả xác định chất lượng và giá trị!

Tại sao phụ kiện Apple luôn có màu trắng?
Đố tìm thấy một phụ kiện màu đen nào, kể cả iFan mong chờ earpod black diamon để rồi phải ngậm ngùi : Không có lựa chọn nào cho chúng ta.
Trong khi tất cả các hãng đều đủ màu. Riêng Apple là trắng. Tinh khôi. Thuần khiết. Sạch sẽ và …dễ bẩn.
Về mặt tâm lý học,
Con người khao khát sự sạch sẽ. Kể cả kẻ bẩn nhất cũng khao khát sự sạch sẽ. Họ có thể để thân hình mình bẩn thỉu, hôi hám, lười tắm, ngại gội nhưng người khác mà bẩn ở bên cạnh họ là không mấy ai chịu. Họ chỉ muốn ngủ ở chỗ sạch, ăn cái sạch, và uống cái họ tin rằng sạch. Đó là bản năng của con người có nhận thức.
Nên hiểu rằng, khái niệm yêu thích là một thứ khó giải thích, nhưng nó nằm sâu trong bản năng con người. Sâu trong mỗi con người là khao khát về một tình yêu đích thực, kể cả kẻ đồi bại, nát bét nhất cũng khao khát một lần yêu và được yêu. Các khảo sát lịch sử cho thấy, những kẻ sát nhân phụ nữ hàng loạt đều có điểm chung trong quá khứ là thất vọng về tình yêu.
“Màu trắng là biểu tượng của sự trong trắng, ngây thơ của thời con gái và trái tim chân thành của cô ấy dành cho người mình yêu…” Và màu trắng gợi lên tình cảm mãnh liệt nhất của một con người tận trong vô thức: KHÁT KHAO VÀ HY VỌNG!
Nó ảnh hưởng cực mạnh đến quyết định mua sắm của con người.
Màu trắng thường nổi bật và có ý nghĩa sang trọng, quí phái khi nó phối cùng với trang phục khác. Vì lẽ đó, tuyên ngôn ngầm của Apple là sự nổi bật nhưng không chói lóa, bóng bẩy.
Về mặt kỹ thuật,
Ai cũng biết sản xuất nhựa đen dễ, nhựa trắng tinh khiết đòi hỏi quá trình lọc bỏ tạp chất, tinh lọc kỹ càng, chỉ 1 tí là ố.Chính vì vậy nhựa trắng đắt hơn, dai hơn, bền hơn. Để ý kỹ, củ sạc sony hay có màu đen và thiết kế vuông, hay nứt vỡ.Củ SS cả đen lẫn trắng nhưng trắng nhờ, mỏng manh hàng mã và hay hỏng. riêng iphone đúc đặc củ sạc và là một trong những loại sạc đẹp nhất tôi từng có: IP, BB, Palm.
Để xó nhà thì đẹp với xấu để làm gì? nhầm rồi. Apple muốn cái khác sâu xa hơn. Một hệ sinh thái nhà Táo lân la cả nhà bạn, và nó gây ấn tượng với mọi người : đến những cái nhỏ người ta còn cẩn thận thì cái lớn chắc chắn là ổn. Steve cực kỳ nghiêm khắc với thiết kế bên trong iphone: Ngăn nắp, gọn gàng và khoa học.
Về mặt thương mại,
Phụ kiện Apple cực đắt đỏ, >1tr 1 bộ sạc nếu mua trong shop.
Vấn đề nằm ở họ đã tạo ra 1 tiêu chuẩn riêng, và hãng nào muốn có dấu MFI thì chi tiền ra. Bằng cách đẩy giá phụ kiện, Apple thu về lợi nhuận ác liệt.
https://sohoa.vnexpress.net/…/apple-quan-ly-phu-kien-iphone
Để tạo sự khác biệt về đẳng cấp chất liệu, Apple sử dụng màu trắng,càng trắng càng đẳng cấp, như một cách để phân loại và gạt bỏ những nhà sản xuất thứ 3 OEM( Original Equipment Manufacturer), đưa vào những tiêu chuẩn cực kỳ khắt khe về COCQ. Và…tính tiền.
Ai đã từng tham quan quá trình sản xuất 1 củ sạc xịn với hơn 1000 công đoạn kiểm tra, mới thấy giá trị của củ sạc zin nó đáng đồng tiền bát gạo và thấm đẫm mồ hôi công nghệ ntn.
Chính tôi là người đã loay hoay không biết làm thế nào để mua rẻ được pk apple và nắm được giá sx thật là bao nhiêu? Hàng thật sự trong nhà máy sx ra bán gốc là bn? hàng bóc máy trôi nổi trong các chợ đồ cũ là bao nhiêu? Bơi trong một biển phụ kiện, lần mò và bị lừa không biết bao nhiêu lần, làm con cừu, rồi con gà, rồi kết thân với những tầng lớp được coi là dưới thấp của xã hội : đồng nát. Học được những kiến thức không ai dạy, không trường nào nói, chính Apple cố tình bí mật. Tôi mới choáng trước thu nhập cao của họ, gấp nhiều lần lương kỹ sư, bác sĩ!
Cuối cùng, bí mật của màu trắng được trả lời ngắn gọn nhất, đó là chẳng qua là sang trọng. Một số người nói Black còn sang hơn. Nhầm rồi. Black cho phụ kiện, sẽ dễ lẫn màu, dễ mất, không nổi bật thì lấy đâu mà sang?

Nguồn : sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *